Content là gì? Viết content chuẩn SEO như nào để lên top từ khóa?

Content là gì? tất tần tật những thông tin không thể bỏ qua

Có bao giờ bạn tự hỏi content là gì? Làm thế nào để viết content chuẩn SEO hay Content Marketing là gì không?

Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những thông tin mà một Content Writer cần biết.

Content dịch ra là nội dung bài viết của bạn, mà nếu nói chính xác hơn thì chính là phần quan trọng nhất của website nhằm giúp bài viết của bạn đạt thứ hạng cao trên google.

Nếu bạn đang, sắp và sẽ làm trong lĩnh vực kinh doanh, marketing hay cụ thể là SEO thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ này nữa.

Content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là một dạng content được tối ưu hóa nội dung theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Kết hợp cùng với SEO kĩ thuật để đưa bài biết on top google

Content chuẩn SEO hay bài viết chuẩn SEO sẽ giúp cho bài viết có thứ hạng cao và tiếp cận được người đọc hơn.content marketing

Muốn Content chuẩn SEO thì trước tiên bạn cần cung cấp được cho độc giả những thông tin hữu ích, đúng thông tin mà độc giả cần chứ đừng quá chăm chăm vào kỹ thuật hay các mẹo để lên top nhanh.

Vì cốt lõi content viết ra cũng để phục vụ độc giả, đưa những thông tin cần thiết và hữu ích đến với độc giả mà thôi.

Viết content như nào để lên top?

Theo webform thì bạn cần ghi nhớ 3 lưu ý sau để có thể đưa bài viết (content) của bạn lên top của google

 Content là gì

Nguyên tắc 1: Trả lời thắc mắc

Hãy giúp độc giả trả lời những thắc mắc. Vì bản chất của những lượt tìm kiếm trên google đó là thắc mắc, nghi vấn hoặc đang cần phân vân, lựa chọn

Vì vậy, khi viết, bạn nên xác định và tìm hiểu kĩ mục đích của người tìm kiếm từ đó sẽ tạo ra được những bài viết tuyệt vời.

Nguyên tắc 2: Ngắn gọn, xúc tích

Content viết cho độc giả phải ngắn gọn, xúc tích, vào đúng chủ đề, không lan man, dài dòng.

Độc giả ngày nay ngày càng chọn lọc thông tin cẩn thận, kỹ càng hơn.

Âu cũng do google là một cổng thông tin điện tử lớn nhất thế giới bây giờ, ngoài những thông tin hữu ích thì cũng có khá là nhiều tin rác.

Vì vậy hãy ĐÁNH TRÚNG TRỌNG TÂM của câu hỏi, mang lại đúng thông tin độc giả cần.

Nguyên tắc 3: Thông tin chính xác

Để nâng cao giá trị của bài viết thì bạn cần đảm bảo được những gì bạn viết ra là đúng sự thật, chính xác, có độ tin cậy cao và được kiểm chứng.

Trích dẫn thông tin từ nguồn uy tín và có độ tin cậy cao, không viết láo, viết sai.

Vì thông tin chính xác không chỉ liên quan đến việc đánh giá bài viết chuẩn SEO mà còn liên quan đến người ssửdungj thông tin bài viết cảu bạn.

ĐỪNG BAO GIỜ COPPY: Một lưu ý thêm là đừng copy bài của người khác nhé các bạn, vì như vậy thứ nhất là không tôn trọng quyền sở hữu, thứ hai là nếu các bạn copy bài của người khác thì bài viết của các bạn sẽ không lên được top cao trên google bởi google luôn có những thuật toán nhận biết đâu là bài viết trước, viết sau. Đừng tự hại mình

Bài viết trên webform đã chia sẻ với bạn tất cả các thông tin về content, nếu có hứng thú và muốn tìm hiểu kĩ hơn các kỹ năng mà content writer nên biết thì hãy ghé qua webform để xem thêm nhé!

Hiện tại webform đang có rất nhiều thông tin, ưu đãi về các khóa học cũng như dịch vụ về marketing. Hãy ghé thăm webform để khám phá ngay nhé.